0931 688 688

Đăng ký tư vấn

Điều bạn nên biết trước khi chọn mua điều hòa!

19/05/2020

Trước khi mua điều hòa, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin để có thể lựa chọn cho mình chiếc điều hòa hợp lý nhất.

Ngoài những thông tin cần tính toán từ phía bạn như diện tích phòng, số lượng đồ đạc, số lượng người ở, giá thành… bạn cũng cần phải nắm được những diễn biến chính về thị trường điều hòa năm nay để có thể chọn mua điều hòa tốt nhất!
Về xuất xứ điều hòa
Hiện nay trên thị trường điều hòa có 3 dòng sau mà người tiêu dùng nên chú ý.

– Hàng nhập khẩu nguyên chiếc ở nước ta là các hãng Panasonic, Toshiba, Sharp, Hitachi, Daikin, … Đây là dòng được nhập khẩu từ Nhật Bản, Châu Âu … với thời gian bảo hành là 1 năm cho toàn bộ máy móc. Bên cạnh đó có một số hãng sẽ bảo hành thêm riêng máy nén với thời gian trên 1 năm.

– Điều hòa sản xuất trong nước: đó là các dòng điều hòa có tên như Funiki, Nagakawa… Với những loại được sản xuất trong nước thì thời gian bảo hành sẽ là 2 năm cho toàn bộ máy.

– Hàng liên doanh: Đây là hàng sản xuất hợp tác giữa Việt Nam và nước ngoài. Đó là các dòng máy thuộc các hãng LG, Gree, Midea, Samsung… Loại máy thuộc hàng liên doanh này cũng có thời gian bảo hành là 2 năm với toàn bộ máy.

Có rất nhiều hãng điều hòa nổi tiếng cho bạn lựa chọn

Về loại điều hòa dân dụng

Điều hòa thường được sử dụng cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, hội trường… Do đó cần phải có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng dạng phòng. Loại điều hòa dân dụng hiện nay trên thị trường có những loại sau:

– Máy điều hòa có 2 cục treo tường rời nhau 1 nóng, 1 lạnh

– Máy điều hòa treo tường có một cục nóng dùng cho nhiều cục lạnh, thường được dùng cho các tòa nhà chung cư không lắp đặt được nhiều cục nóng thì diện tích hẹp.

– Máy điều hòa dạng cây thường được lắp ở phòng khách hội trường có diện tích lớn. Công suất tối thiểu của loại máy này cũng đạt tới 18000 BTU.

– Máy điều hòa âm trần là dạng máy thường được dùng ở văn phòng, được thiết kế áp sát với trần và dấu bên trong trần.

– Máy điều hòa âm trần nối ống gió là loại được lắp đặt ở các biệt thự đã có thiết kế từ trước, đã có chỗ để lắp điều hòa. Với những nhà đã xây hoàn thiện rồi thì khó lắp được loại này.

Có rất nhiều loại dàn lạnh cũng như các hệ thống điều hòa khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp với công trình của mình
Về thương hiệu điều hòa

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa khác nhau đảm bảo về chất lượng, giá thành. Người tiêu dùng muốn loại nào cũng sẽ có những loại điều hòa đáp ứng được nhu cầu.

– Điều hòa Panasonic

– Điều hòa Toshiba

– Điều hòa Daikin

– Điều hòa Mitsubishi

– Điều hòa Funiki

– Điều hòa Nagakawa

– Điều hòa Samsung

– Điều hòa LG

– Điều hòa Midea

– Điều hòa Fujitsu

Còn rất nhiều loại điều hòa khác đa dạng cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Ở một số hãng điều hòa có dòng điều hòa Inverter tiết kiệm năng lượng. Đây là loại điều hòa đang được nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây bởi nó có thể tiết kiệm năng lượng lâu dài và tiết kiệm cả chi phí điện năng

Daikin là một trong những hãng điều hòa đi đầu trong việc áp dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng