Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại như thế nào?

20/06/2024

Điều hòa Daikin hiện đang đi đầu trong sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển thiết bị giúp giải quyết vấn đề khi remote hết pin hoặc bị mất rất tiện lợi. Tuy nhiên vẫn có một số người chưa biết về tính năng này của hãng. Hãy cùng  Điều Hòa Tân Phát tìm hiểu chi tiết cách điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại giúp cuộc sống tiện lợi hơn.

Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại là gì?

Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại là cách sử dụng phần mềm trên điện thoại để điều chỉnh các chế độ điều hòa thay cho remote. Hiện nay các dòng điều hòa Daikin có thể sử dụng điều hòa để điều khiển là các sản phẩm có model FTKJ, FTKC, FTKM, FTKQ, ATKC… Dưới đây là thông tin chi tiết về các loại phần mềm và các chế độ trên phần mềm điều khiển.

Phần mềm điều khiển điều hòa Daikin

Có hai loại phần mềm được sử dụng hiện nay là phần mềm hồng ngoại và phần mềm kết nối internet. Tuy nhiên đa số điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại thường sử dụng là loại kết nối internet. Theo đó chỉ cần 2 thiết bị của bạn được kết nối internet thì có thể điều khiển được điều hòa dù chúng ta đang ở bất cứ nơi đâu.

Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại

Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại

Các chế độ điều khiển điều hòa

Chế độ điều khiển điều hòa bằng điện thoại giúp chúng ta không cần sử dụng remote vẫn có thể điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ, thay đổi các chế độ hay bật tắt điều hòa trên phần mềm của điện thoại. Một số chế độ chính khi điều khiển điều hòa bằng điện thoại như:

 • Bật – tắt điều hòa
 • Các chế độ của máy như làm lạnh, làm khô, tự động, sưởi, quạt gió…
 • Cài đặt hoạt động của máy lạnh như hướng gió, tăng tốc, khóa, hẹn giờ…

Hướng dẫn điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại chi tiết

Muốn điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại thì chúng ta cần phải tham khảo các bước chuẩn bị thiết bị, sau đó mới đến kết nối chúng để có thể sử dụng điều hòa tốt hơn.

Các bước chuẩn bị thiết bị

Trước tiên bạn cần xem thử điều hòa Daikin nhà mình có kết nối được internet hay không bằng cách kiểm tra model của máy, rồi mới nên chuẩn bị các thiết bị kết nối. Theo đó, các thiết bị cần chuẩn bị bao gồm:

 • Điện thoại thông minh kết nối internet và đã được cài đặt ứng dụng Daikin Mobile Controller.
 • Bộ điều khiển di động của Daikin – Adapter.
 • Kết nối wifi trong nhà.

Kết nối Adapter với máy lạnh

Sau khi đã có đầy đủ các thiết bị cần thiết để điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại thì chúng ta bắt đầu kết nối Adapter:

 • Mở dàn lạnh, sử dụng dây nối nối một đầu với bộ phần kết nối bên trong hộp điện của dàn lạnh, đầu dây còn lại nối với Adapter.
 • Cố đinh bộ chuyển đổi Adapter bên trong dành lạnh hoặc dán trên tường.
 • Kiểm tra hoạt động của bộ chuyển đổi bằng cách bật nguồn máy lạnh, nếu đền nguồn nhấp nháy báo hiệu hoạt động là được.

Kết nối máy lạnh với ứng dụng trên điện thoại

Sau khi đã hoàn thành xong lắp đặt bộ chuyển đổi Adapter, chúng ta sẽ bắt đầu kết nối máy lạnh với ứng dụng trên điện thoại:

 • Khởi động điều hòa, kiểm tra bộ chuyển đổi Adapter đã hoạt động chưa, nhấn nút Setup trên Adapter.
 • Nhấn giữ đồng thời nút WPS trên bộ định tuyến Router.
 • Mở ứng dụng Daikin Mobile Controller và làm theo các hướng dẫn từng bước trên app là có thể bắt đầu điều khiển.

Hiện nay ngoài app Daikin Mobile Controller thì còn một số app cũng có thể sử dụng để điều khiển điều hòa Daikin như App IR Remote, ASmart Remote IR, App Tado Cooling…

Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại thông qua app

Điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại thông qua app

Xem ngay: TOP 4+ điều hòa điều khiển từ xa bằng điện thoại tốt nhất

Lợi ích khi điều khiển điều hoà bằng điện thoại

Khi mọi vật dụng đều được tích hợp công nghệ sẽ giúp cuộc sống chúng ta trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Và việc có thể điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại cũng vậy. Từ khi ra mắt tính năng này, Daikin đã nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại:

 • Giải quyết sự cố hết pin/ mất remote điều hòa:  Bạn cảm thấy bất tiện khi remote bị mất hoặc hết pin, bây giờ đã có thể sử dụng điều hòa một cách bình thường mà không cần đến remote.
 • Có thể cài đặt trước các chế độ của điều hòa: Bạn muốn có một ngôi nhà mát mẻ ngay khi vừa đến nhà, tính năng này có thể giúp bạn bật sẵn khi còn ở ngoài đường. Vừa đi làm về bạn đã có ngay một căn phòng với luồng gió mát.
 • Giải quyết các vấn đề đi xa quên tắt điều hòa: Bạn chỉ cần kiểm tra trên app là có thể an tâm với chuyến đi, không còn nỗi ám ảnh trả hóa đơn tiền điện vì quên tắt thiết bị.
Lợi ích điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại

Lợi ích điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại

Lưu ý khi sử dụng điện thoại điều khiển điều hòa

Bạn lưu ý không phải thiết bị điện thoại hay loại điều hòa Daikin nào cũng hỗ trợ tính năng điều khiển điều hòa trên điện thoại cho nên chúng ta cần kiểm tra kỹ thiết bị trước khi sử dụng

Việc kết nối giữa app điện thoại và điều hòa khá phức tạp. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên sử dụng các dịch vụ của các trung tâm kinh doanh và lắp ráp điều hòa để được hỗ trợ.

Trên đây là thông tin liên quan về điều khiển điều hòa Daikin bằng điện thoại mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu lắp đặt dòng máy Daikin có tính năng điều khiển điều hòa trên điện thoại, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên của Điều Hòa Tân Phát để được hỗ trợ kịp thời.

Xem ngay: Điều hòa áp trần Daikin giá tốt, bảo hành chính hãng 1 đổi 1

Tin liên quan

16/07/2024
[Giải đáp] Tại sao gas R32 và R22 thích hợp cho máy cục bộ treo tường?

Điều hòa ngày càng được ưa chuộng khiến cho các nhà phát triển cũng sản xuất ra nhiều loại gas lạnh hơn để phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó có 2 loại gas phổ biến được sử dụng cho các loại máy cục bộ treo tường là R32 và R22. Trong bài… View Article

15/07/2024
[Giải đáp] Tại sao máy VRV lại dùng các loại gas R410A?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gas có thể kể đến như gas R410A, gas R32 và gas R22. Nhưng các dòng máy điều hòa VRV hiện tại được lắp chủ yếu bằng gas R410A khiến nhiều người không khỏi thắc mắc gas R410A là gì, tại sao máy VRV lại dùng các… View Article

13/07/2024
So sánh các loại gas R410A, R32, R22 – Ưu, nhược điểm từng loại

Để hệ thống điều hòa hoạt động tốt, việc lựa chọn loại gas lạnh phù hợp là một vấn đề quan trọng cần được xem xét. Trong số các loại gas lạnh phổ biến hiện nay, bao gồm R22, R410A và R32, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết… View Article

12/07/2024
VRV/VRF là gì? Ưu và nhược điểm của các dòng máy VRV và VRF 

Dòng máy VRV và VRF đang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các công trình có diện tích rộng lớn như khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện,…Để hiểu rõ tại sao VRV/VRF là giải pháp tối ưu cho các loại công trình này. Hãy cùng điều hòa Tân Phát tìm hiểu… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon