0931 688 688

Đăng ký tư vấn

Thế nào là một hệ thống điều hòa trung tâm ???

19/05/2020

Bạn đã bao giờ từng hỏi thế nào là một hệ thống điều hòa trung tâm, chúng bao gồm những bộ phận nào. 

Điều hòa không khí trung tâm kết hợp hai cuộn dây khác nhau để làm mát nhà của bạn. Đây là loại hệ thống làm mát được sử dụng để làm mát toàn bộ nhà, so với điều hòa không khí cửa sổ được sử dụng để làm mát một khu vực cụ thể hoặc phòng của nhà bạn.
Các cuộn dây được đặt bên ngoài nhà của bạn được gọi là các cuộn dây ngưng tụ. Nó bao gồm một máy nén khí, ngưng tụ quạt cuộn dây tụ, một nướng để bảo vệ những người từ các tiếp xúc với các cánh quạt, một trường hợp xây dựng xung quanh tất cả các thành phần, kiểm soát, và hai dòng lạnh chạy vào nhà để các cuộn dây bị bay hơi.


Sơ đồ hệ thống điều hòa trung tâm

Chất làm lạnh bên trong máy nén được bơm qua các cuộn dây bên trong thiết bị bay hơi, làm lạnh không khí như các fan hâm mộ lò thổi không khí thông qua các cuộn dây. Cuộn hấp thụ nhiệt từ không khí.
Sau đó làm lạnh chảy trở lại bên ngoài để các cuộn dây ngưng và đây là nơi mà nhiệt được hấp thụ được phát hành. Tại thời điểm này, các chất làm lạnh (được gọi là freon) được trả lại cho một dạng lỏng vì nó được làm lạnh và chu kỳ của dòng chảy làm lạnh tiếp tục.
Để giữ cho điều hòa không khí trung tâm làm việc hiệu quả, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa và tin chắc rằng việc lắp đặt điều hòa nhà bạn là đúng quy trình kĩ thuật được yêu cầu. Điều này bao gồm việc thay thế các bộ lọc thường xuyên, bôi dầu động cơ quạt, và giữ các phần sạch sẽ và không có cặn.

Vệ sinh điều hòa là việc hết sức cần thiết trong quá trình sử dụng