0931 688 688

Đăng ký tư vấn

Tìm hiểu vị trí lắp điều hòa tốt cho sức khỏe

16/05/2020

Nhiều người cho rằng sử dụng điều hòa nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe nhưng đó chỉ là do bạn chưa biết sử dụng đúng cách và vị trí nào lắp đặt hợp lý.

Trước khi chọn mua điều hòa cho gia đình, bạn nên chú ý quan sát và tìm hiểu vị trí lắp điều hòa cho hợp lý bởi xác định được vị trí lắp đặt là rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến cả quá trình hoạt động sau này của điều hòa và sức khỏe của người sử dụng.

Tại sao chọn vị trí lắp đặt điều hòa là quan trọng?

  • Một vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp sẽ giúp không khí lạnh tỏa ra từ điều hòa được phân phối đều, lượng nhiệt tỏa ra vừa phải, không dẫn đến trường hợp chỗ thì lạnh quá, chỗ thì chưa đủ mát.
  • Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý sẽ đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng ở chỗ bạn ngồi ở đâu cũng không lo bị không khí lạnh thổi quá nhiều vào mình và sẽ không ảnh hưởng đến túi tiền vì phải tháo ra lắp lại rất mất công và tường phòng bạn sẽ bị mất mỹ quan.
  • Nếu xác định cho mình vị trí lắp đặt điều hòa không đúng và hợp lý, nó sẽ gây ra cho bạn những phiền toái nhất định và bạn sẽ phải buộc lòng chi tiền để tìm kiếm một vị trí mới và lắp đặt lại chiếc điều hòa của mình.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí hợp lý sẽ giúp mang lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý là như thế nào?

Hiện nay, hầu hết các hộ gia đình đều chọn mua và lắp đặt điều hòa 2 cục nóng lạnh độc lập với nhau nên sẽ không cần phải lo đến việc khó tìm cho mình một vị trí lắp đặt hợp lý. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý liên quan đến việc lắp điều hòa tại một số phòng trong gia đình bạn.

– Trong phòng ăn

Nếu bạn muốn lắp điều hòa trong phòng bếp,phòng ăn thì cần phải để luồng gió điều hòa hướng lên trên trần nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì điều hòa có hướng đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng nên chú ý không nên lắp điều hòa hướng này.

Đặt điều hòa trong bếp, chắc chắn điều hòa sẽ nhanh chóng bị bám bụi trong lúc nấu ăn, bụi bẩn từ đó có thể rơi vào thức ăn, bởi vậy bạn không nên lắp điều hòa ở gần bàn ăn và cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

– Trong phòng ngủ

Khi lắp điều hòa trong phòng ngủ, bạn cần chú ý bởi khi ngủ thì trạng thái hoạt động của đường hô hấp sẽ yếu hơn bởi không được phòng vệ. Hướng gió điều hòa thổi trực tiếp vào người sẽ dễ dàng dẫn đến cảm lạnh. Bởi vậy nếu lắp điều hòa ở phòng ngủ hoặc phòng đọc sách thì cần để hướng của gió điều hòa thổi lên phía trên để tạo cân bằng gió tốt nhất.

Phòng ngủ là phòng được nhiều người sử dụng điều hòa nhất, do đó cần chú ý đến vị trí lắp đặt của điều hòa

– Trong phòng khách

Theo các chuyên gia về phong thủy thì để hướng gió điều hòa thổi vào tài vị là đại kỵ, để như vậy thì không những tài khí bị lọt mà nhân khí còn có nguy cơ thưa thớt và gia đình sẽ lạnh lẽo, không có cảm giác ấm cúng.

Điều hòa không khí ngày càng trở thành một thiết bị thiết yếu trong mỗi gia đình. Việc lắp đặt và sử dụng điều hòa hợp lý sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất, cũng như đảm bảo sức khỏe cho gia đình và tuổi thọ cho sản phẩm.