[Giải đáp] 3 Điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu phù hợp và an toàn nhất?

12/06/2024

Nếu gia đình/ văn phòng của bạn đang dùng 3 điều hòa thì nên sử dụng thêm ổn áp để duy trì hoạt động tốt nhất cho công suất của điều hòa. Vậy sử dụng thêm ổn áp bao nhiêu là đủ. Dưới đây Tân Phát sẽ phân tích và giải đáp cho quý khách thông tin về vấn đề 3 điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu để chúng ta có sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu tiêu dùng của mình.

Tại sao cần sử dụng ổn áp khi có 3 điều hòa

Khi sử dụng 3 điều hòa thì sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng. Chính vì vậy mà nhiều khi công suất điện khu vực yếu hơn và sẽ làm giảm khả năng hoạt động của điều hòa.

Do đó việc tính toán công suất và tìm loại ổn áp phù hợp để bổ sung dòng điện mạnh hơn là điều cần thiết. Đây chính là nguyên nhân khi sử dụng 3 điều hòa cần dùng ổn áp.

Ngoài ra, sử dụng ổn áp giúp hạn chế tình trạng quá tải của nguồn điện, từ đó tránh các trường hợp bị chập cháy đường dây, thiết bị điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Lý do cần dùng thêm ổn áp khi có 3 điều hoà

Lý do cần dùng thêm ổn áp khi có 3 điều hoà

3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu?

Hiện nay do công năng cung cấp điện còn nhiều hạn chế cho nên muốn sử dụng nhiều thiết bị điều cùng lúc thì đôi khi chúng ta cần dùng đến các thiết bị ổn áp. Với câu hỏi 3 điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu mà nhiều hộ gia đình đang thắc mắc thì các chuyên gia khuyến nghị nên sử dụng ổn áp 15KVA. Hai dòng ổn áp đạt điều kiện và được sử dụng nhiều nhật tại thị trường nước ta là Lioa và Litanda.

Tuy nhiên những dòng điều hòa có công suất khác nhau thì chúng ta cũng có thể lựa chọn các loại ổn áp nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí. Cho nên với thắc mắc 3 điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu thì quý khách có thể dựa vào công suất của điều hòa đẻ tìm ra loại ổn áp phù hợp. Dưới đây là một số loại ổn áp mà chúng ta nên dùng khi sử dụng 3 điều hòa:

  • Điều hòa công suất 900W (9000 BTU) chọn ổn áp 3 – 5 KVA
  • Điều hòa công suất 1200W (12000 BTU) chọn ổn áp 5 KVA
  • Điều hòa công suất 1800W (18000 BTU) chọn ổn áp 7,5 KVA
  • Điều hòa công suất 2400W (24000 BTU) chọn ổn áp 10 KVA
  • Điều hòa công suất 3200W (36000 BTU) chọn ổn áp 15 KVA
3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu là đủ?

3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu là đủ?

Xem thêm: Giá hệ thống điều hòa tổng hiện đại chính hãng tại Tân Phát

Một số lời khuyên khi lựa chọn ổn áp

Nếu bạn đang có thắc mắc 3 điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu và muốn tìm những ổn áp phù hợp với gia đình mình thì đừng bỏ qua một số tiêu chí dưới đây:

Xác định ổn áp dùng chung hay dùng riêng cho các thiết bị điện

Nếu như bạn chỉ mua ổn áp cho điều hòa thì chúng ta chỉ cần tính công suất của điều hòa sau đó chọn loại ổn áp phù hợp. Tuy nhiên với trường hợp sử dụng cho cho các thiết bị điện của gia đình thì chúng ta cần tính công suất của tất cả các thiết bị điện và cộng lại để biết được nên sử dụng loại ổn áp nào là tốt nhất.

Ổn áp nên sử dụng loại có công suất bằng 125% công suất tổng của các thiết bị điện bao gồm cả 3 điều hòa và các thiết bị khác. Ví dụ cổng suất tổng của các thiết bị điện là 7000W thì nên chọn loại ổn áp có công suất 125%*7000=8750W.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu như các thiết bị điện của gia đình bạn luôn không hoạt động cùng một lúc thì chúng ta cũng có thể suy nghĩ tới việc sử dụng máy ổn áp có công suất nhỏ hơn.

3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu -  Xác định loại ổn áp phù hợp

3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu –  Xác định loại ổn áp phù hợp

Chọn ổn áp có giải điện áp phù hợp

Khi tìm hiểu 3 điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu thì người tiêu dùng cần chú ý đến lựa chọn dải điện áp phù hợp. Hiện nay đối với dòng ổn áp Lioa thì có ba loại dải điện áp mà chungs ta có thể tham khảo như:

  • Dải rộng: nguồn điện 50 – 250 V
  • Dải thường: nguồn điện 90 – 250 V
  • Dải hẹp: nguồn điện 150 – 250 V

Hiện nay dải thưởng là loại dải điện áp thường được ưu tiên sử dụng vì các công năng cũng như tính tiết kiệm của loại ổn áp này.

Chú ý đến chất liệu dây quấn

Khi mua ổn áp cho gia đình, người tiêu dùng cũng cần chú ý đến chất liệu dây quấn. Đây là phần quan trọng để phục vụ cho hoạt động bình thường của máy.

Bạn có thể lựa chọn loại ổn áp Lioa với chất liệu dây quấn làm từ 100% dây đồng. Đây là chất liệu an toàn và có ưu điểm vượt trội như dẫn điện tốt, có độ bền và hạn chế việc hao phí điện năng.

3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu, chất liệu dây quấn như thế nào?

3 Điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu, chất liệu dây quấn như thế nào?

Xem thêm: Máy điều hòa thông minh chính hãng giá rẻ, tiết kiệm điện năng

Trên đây là các thông tin liên quan đến 3 điều hoà dùng ổn áp bao nhiêu mà chúng ta có thể tham khảo tại và tìm kiếm cho mình loại ổn áp phù hợp với gia đình. Nếu như bạn có bất kỳ các thắc mắc nào có thể liên hệ đến Điều Hòa Tân Phát qua hotline 0931 688 688. Tại đây chúng tôi sẽ có các nhân viên hỗ trợ tư vấn cho quý khách về các thông tin ổn áp phù hợp, từ đó giúp chúng ta có cách tiêu dùng thông minh và tiết kiệm hơn.

Tin liên quan

16/07/2024
[Giải đáp] Tại sao gas R32 và R22 thích hợp cho máy cục bộ treo tường?

Điều hòa ngày càng được ưa chuộng khiến cho các nhà phát triển cũng sản xuất ra nhiều loại gas lạnh hơn để phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó có 2 loại gas phổ biến được sử dụng cho các loại máy cục bộ treo tường là R32 và R22. Trong bài… View Article

15/07/2024
[Giải đáp] Tại sao máy VRV lại dùng các loại gas R410A?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gas có thể kể đến như gas R410A, gas R32 và gas R22. Nhưng các dòng máy điều hòa VRV hiện tại được lắp chủ yếu bằng gas R410A khiến nhiều người không khỏi thắc mắc gas R410A là gì, tại sao máy VRV lại dùng các… View Article

13/07/2024
So sánh các loại gas R410A, R32, R22 – Ưu, nhược điểm từng loại

Để hệ thống điều hòa hoạt động tốt, việc lựa chọn loại gas lạnh phù hợp là một vấn đề quan trọng cần được xem xét. Trong số các loại gas lạnh phổ biến hiện nay, bao gồm R22, R410A và R32, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết… View Article

12/07/2024
VRV/VRF là gì? Ưu và nhược điểm của các dòng máy VRV và VRF 

Dòng máy VRV và VRF đang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các công trình có diện tích rộng lớn như khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện,…Để hiểu rõ tại sao VRV/VRF là giải pháp tối ưu cho các loại công trình này. Hãy cùng điều hòa Tân Phát tìm hiểu… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon