Cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin nhanh chóng, đơn giản

07/04/2024

Daikin được biết đến là hãng máy lạnh uy tín được rất nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang bỏ qua hoặc chưa biết cách sử dụng chức năng hẹn giờ vô cùng tiện lợi của điều hòa. Bài viết dưới đây Điều hòa Tân Phát sẽ hướng dẫn bạn hẹn giờ và cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin một cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng.

Cách hẹn giờ máy lạnh Daikin thế hệ cũ

Bạn không muốn mất thời gian chờ đợi mà vẫn muốn một căn phòng mát lạnh đã được chuẩn bị sẵn sàng? Đừng lo, tính năng hẹn giờ bật sẽ giúp bạn làm điều đó, máy lạnh tự động bật và làm mát theo thời gian đã cài đặt sẵn.

Nhiều dòng điều hòa Daikin hiện nay có thiết kế điều khiển riêng nên cách hẹn giờ sẽ có đôi chút khác biệt. Có thể phân loại điều khiển điều hòa thành 2 mẫu trước năm 2017 và sau 2017 hay tạm gọi là là mẫu điều khiển điều hòa cũ và điều khiển điều hòa Daikin thế hệ mới.

Giới thiệu các loại điều khiển cơ bản của máy lạnh

Mỗi loại máy Daikin có các loại điều khiển khác nhau nhưng về cơ bản cách thức thao tác sử dụng thì đều giống nhau. Vì vậy bạn có thể áp dụng các bước thực hiện cho tất cả các máy lạnh khác của Daikin mà không cần lo lắng.

Ở loại remote điều hòa Daikin thế hệ cũ thì ở phần dưới bàn phím sẽ có lắp trượt, không có đèn ở màn hình và các thông số luôn hiển thị ngay cả khi bạn đã tắt điều hòa. Máy lạnh sẽ tắt và bật theo thời gian thực hay mốc thời gian khi bạn hẹn giờ. Ví dụ bạn cài đặt bật lúc 12 giờ trưa và tắt lúc 6 giờ tối.

mẫu điều hòa daikin thế hệ cũ

Xem ngay: 99+ máy điều hoà trung tâm thông minh, chất lượng hàng đầu

Hẹn giờ bật máy lạnh Daikin

Để hẹn giờ bật bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Trên khung TIMER nhấn nút ON
 • Bước 2: Để điều chỉnh mốc thời gian bật máy lạnh nhấn nút mũi tên lên/xuống. Bạn chỉ cần nhấn nút ON để điều chỉnh tăng giảm thời gian về mốc thời gian mong muốn nếu trong trường hợp điều khiển nhà bạn không có 2 nút mũi tên đó.
 • Bước 3: Nhấn nút ON một lần nữa để xác nhận lại thời gian bật máy mong muốn

Hẹn giờ tắt máy lạnh Daikin

Các bước cũng đơn giản và tương tự như khi hẹn bật, chỉ thay nút ON bằng nút OFF

 • Bước 1: Trên khung TIMER nhấn nút OFF
 • Bước 2: Nhấn nút mũi tên lên/xuống để điều chỉnh mốc thời gian tắt máy lạnh.
 • Bước 3: Nhất nút OFF một lần nữa để xác nhận thời gian tắt máy.

Cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin

Để hủy hẹn giờ bật máy lạnh Daikin bạn làm theo 2 thao tác sau:

 • Bước 1: Nhấn nút ON trên khung TIMER.
 • Bước 2: Tiếp theo nhấn nút CANCEL trên khung TIMER.

Để hủy hẹn giờ tắt điều hòa Daikin, bạn thực hiện thao tác như sau:

 • Bước 1: Nhấn nút OFF trên khung TIMER.
 • Bước 2: Tiếp theo nhấn nút CANCEL trên khung TIMER.

Cách hẹn giờ máy lạnh Daikin thế hệ mới

Với những cải tiến, điều khiển máy lạnh Daikin thế hệ mới có kiểu dáng nhỏ gọn hơn, phần bàn phím không còn có nắp trượt, không có nút ON, thông số cũng không hiển thị khi tắt màn hình. Khác với mẫu cũ là bật tắt theo mốc thời gian thực, những mẫu máy lạnh này sẽ hẹn giờ tắt/bật theo khoảng thời gian. Ví dụ bật sau 5 tiếng kể từ thời điểm thiết lập, tắt sau 9 tiếng kể từ thời điểm thiết lập.

mẫu điều khiển daikin thế hệ mới

Hẹn giờ bật máy lạnh Daikin

 • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút ON, lúc này màn hình điều khiển sẽ hiển thị biểu tượng đồng hồ, chữ “ON” và thời gian. Thời gian ở đây là khoảng thời gian máy lạnh sẽ được bật tính từ thời điểm thiết lập. Chẳng hạn thời gian là “4HR”, tức 4 giờ sau máy lạnh sẽ được bật
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn nút ON để điều chỉnh khoảng thời gian bật máy như mong muốn của bạn. Mỗi lần nhấn nút ON sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ.

Hẹn giờ tắt máy lạnh Daikin

Cũng tương tự như bước hẹn giờ bật, nếu muốn hẹn giờ tắt sẽ:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn nút OFF, lúc này màn hình điều khiển sẽ hiển thị biểu tượng đồng hồ, chữ “OFF” và thời gian. Thời gian ở đây là khoảng thời gian máy lạnh sẽ được tắt tính từ thời điểm thiết lập.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn nút OFF để điều chỉnh khoảng thời gian tắt máy như mong muốn . Mỗi lần nhấn nút OFF sẽ tăng 1 giờ, tăng tối đa 12 giờ.

Cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin

Rất đơn giản, để tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin chỉ cần một thao tác đơn giản nhấn nút CANCEL để tắt chế độ hẹn giờ.

III. Những lưu ý giúp sử dụng điều hòa Daikin tiết kiệm điện năng

 • Chọn điều hòa Daikin có công suất phù hợp: Việc lựa chọn công suất thích hợp sẽ giúp cho điều hòa đảm bảo độ bền, sử dụng được lâu, hoạt động ổn định. Hiệu quả làm lạnh sẽ được tối ưu tránh cho điều hòa không phải chạy liên tục ở công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường
 • Tránh việc bật tắt điều hòa Daikin liên tục. Ngoài ra trước khi ra ngoài tầm 30 phút  bạn cũng nên tắt điều hòa do hơi mát trong phòng vẫn được duy trì.
 •  Đặt nhiệt độ thích hợp: Từ 24 đến 28 độ là khoảng nhiệt độ thích hợp để cơ thể bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh. điều đó cũng giúp cơ thể tránh bị sốc nhiệt.
 • Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên giúp đảm bảo cho chiếc điều hòa của bạn hoạt động ổn định, gia tăng độ bền và tiết kiệm tiền điện.
 • Sử dụng chế độ ngủ hoặc hẹn giờ tắt máy vào ban đêm
 • Chọn điều hòa Inverter tiết kiệm điện

Trên đây Điều hòa Tân Phát đã giúp bạn rõ hơn về cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin, một chức năng vô cùng tiện lợi mà sử dụng lại đơn giản. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích và cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết.

Xem ngay:

Tin liên quan

14/06/2024
Mẹo chế điều hoà từ quạt máy thông minh và tiết kiệm điện

Mùa hè ở nước ta đang trải qua với những ngày nắng nóng nhất, chính vì vậy việc có một chiếc điều hòa sẽ giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sắm điều hòa cho gia đình, thay vào đó việc chế điều hoà… View Article

13/06/2024
Phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất?

Có phải bạn đang thắc mắc phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất? Nếu chỉ dùng 1 điều hòa thì khả năng làm mát sẽ không đủ, nhưng nếu lắp quá nhiều cũng khiến bạn lo lắng về chi phí tiền điện mỗi tháng. Dưới đây hãy cùng Tân Phát tìm hiểu… View Article

12/06/2024
[Giải đáp] 3 Điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu phù hợp và an toàn nhất?

Nếu gia đình/ văn phòng của bạn đang dùng 3 điều hòa thì nên sử dụng thêm ổn áp để duy trì hoạt động tốt nhất cho công suất của điều hòa. Vậy sử dụng thêm ổn áp bao nhiêu là đủ. Dưới đây Tân Phát sẽ phân tích và giải đáp cho quý khách… View Article

11/06/2024
Dấu hiệu Hamster bị sốc nhiệt – Cách xử lý kịp thời hiệu quả

Hamster là giống chuột nhỏ nhắn, hơn nữa có sức đề kháng yếu cho nên chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm chúng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu trong trường hợp chăm sóc không đúng cách, thay đổi nhiệt độ môi trường liên tục thì chuột hamster rất dễ sốc nhiệt. Vậy… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon