Có nên lắp điều hoà trong phòng bếp không? Trả lời

15/05/2024

Mùa hè nắng nóng bắt đầu chính là thời điểm người dân cảm thấy khó chịu vì nhiệt độ cứ mãi tăng cao. Đặc biệt phòng bếp thường là các phòng có nhiệt độ cao hơn vì người dân phải nấu ăn mỗi ngày. Vậy có nên lắp điều hòa trong phòng bếp hay không để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống. Dưới đây Điều hòa Tân Phát sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên dành cho quý khách!

Nếu lắp điều hòa trong phòng bếp thì sẽ như thế nào?

Nhiều người muốn lắp điều hòa trong phòng bếp nhưng bạn có biết nó sẽ ảnh hưởng như thế nào không? Theo đó việc lắp điều hòa ở phòng bếp có thể gây ra một số vấn đề như sau trong ngôi nhà của bạn:

Lắp điều hòa trong phòng bếp gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm

Lắp điều hòa trong phòng bếp gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm

Ám mùi và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn

Khi muốn lắp điều hòa thì cần đóng kín cửa, do vậy ở một nơi nấu ăn nhiều dầu mỡ mà lại bịt kín lại sẽ dễ ám mùi lên quần áo, không khí xung quanh khiến cho căn bếp của nhà bạn thêm bí và khó chịu.

Hơn nữa dầu mỡ và mùi đồ ăn tích tụ, cộng thêm môi trường mát mẻ là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn bám vào dụng cụ nhà bếp sinh sôi nảy nở, gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tốc độ nấu chín thức ăn bị ảnh hưởng

Nếu bạn sử dụng bếp ga thì gió điều hòa có thể ảnh hưởng đến lửa bếp gas, từ đó có thể ảnh hưởng đến thời gian nấu chín thức ăn. Thức ăn nấu trong điều kiện nhiệt độ điều hòa đôi khi dễ bị nguôi, không có được sự thưởng thức tốt nhất. Đặc biệt một số món làm từ cá nếu không ăn nóng thì có thể mùi vị sẽ không ngọn nữa.

Không an toàn với gia đình

Phòng bếp vốn dĩ là nơi không an toàn dễ cháy nổ nhất trong nhà. Nếu như có thêm cả điều hòa thì công tác an toàn có thể không được đảm bảo. Có đôi khi ảnh hưởng của bếp gas cộng với gió điều hòa sẽ dẫn đến những đám cháy và khiến cho ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình chủ nhà.

Điều hoà trong bếp không an toàn

Điều hoà trong bếp không an toàn

Xem ngay: Báo giá 3+ mẫu điều hoà tổng cho gia đình điều khiển từ xa

Vậy có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không?

Hiện nay vì trời nắng nóng nên nhiều người muốn lắp cả điều hòa cho phòng bếp. Tuy nhiên nhiều chuyên gia khuyến cáo việc lắp điều hòa ở phòng bếp có thể gây nên một số vấn đề ảnh hưởng đến môi trường trong nhà cũng như hạn chế việc nấu nướng.

Chính vì vậy mà Điều hòa Tân Phát khuyến cáo bạn không nên lắp điều hòa trong phòng bếp.

Tuy nhiên, với thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc đứng nấu trong phòng bếp sẽ là thử thách lớn với nhiều người. Nếu trong trường hợp bất khả kháng do không gian bếp của gia đình quá nóng và gây bất tiện. Quý khách vẫn có thể lắp điều hòa tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau để bảo vệ sự an toàn cho mình và gia đình:

  • Thay thế bếp ga có lửa lớn sang bếp từ hoặc hồng ngoại để tránh việc ngọn lửa bếp gas có thể gây cháy nổ
  • Lắp thêm quạt hút khói ở chỗ bếp nấu để hạn chế khói bụi và dầu mỡ từ quá trình nấu ăn sinh ra
  • Lắp điều hòa ở nơi hợp lý, không nên lắp điều hòa thẳng với bếp nấu sẽ khiến cho luồng gió điều hòa ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng
Có nên lắp điều hoà trong phòng bếp không? Giải đáp

Có nên lắp điều hoà trong phòng bếp không? Giải đáp

Sử dụng điều hòa nhưng phải đảm bảo an toàn?

  • Vệ sinh điều hòa, phòng bếp thường xuyên, tránh cho dầu mỡ bám mùi trong các vật dụng nhà bếp, kể cả điều hòa.
  • Khi không sử dụng thì cần mở cửa để thoáng khí, lấy khí tự nhiên thanh tẩy khói bụi và mùi đồ ăn bên trong phòng bếp. Hoặc có thể sử dụng quạt thay thế.
  • Điều chỉnh chế độ điều hòa hợp lý, sử dụng chế độ quạt gió để không khí được luân chuyển tránh cho việc khí thổi một hưởng không luân chuyển được không khí

Lời khuyên cho khách hàng sử dụng điều hòa

Nếu phòng bếp của bạn kết nối thông với phòng khách, việc sử dụng điều hòa là không thể tránh khỏi. Vì vậy hãy vệ sinh và thực hiện các hướng dẫn phía trên để đảm bảo nhà không bị ám mùi, không có vi khuẩn gây bệnh làm tổ

Nếu phòng bếp của bạn ngăn với các phòng khác, chúng ta cần chú ý đến diện tích phòng bếp để lắp điều hòa. Nếu diện tích nhỏ thì không nên lắp thêm vừa tốn chi phí vừa bí và khó vệ sinh. Thay vào đó có thể sử dụng quạt làm mát sẽ tốt hơn.

Khách hàng nên chọn các địa chỉ kinh doanh buôn bán và thi công lắp điều hòa uy tín, chất lượng để đảm bảo cho việc sử dụng điều hòa tốt hơn và an toàn hơn với gia đình.

Xem thêm: Có nên ăn đồ nặng mùi trong phòng điều hoà không?

Trên đây là các giải đáp cho thắc mắc có nên lắp điều hòa trong phòng bếp hay không mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách. Hy vọng chúng ta có thể tham khảo những chiếc điều hòa phù hợp cho phòng bếp của mình để có một cuộc sống tiện nghi và an toàn nhất. 

Tin liên quan

14/06/2024
Mẹo chế điều hoà từ quạt máy thông minh và tiết kiệm điện

Mùa hè ở nước ta đang trải qua với những ngày nắng nóng nhất, chính vì vậy việc có một chiếc điều hòa sẽ giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sắm điều hòa cho gia đình, thay vào đó việc chế điều hoà… View Article

13/06/2024
Phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất?

Có phải bạn đang thắc mắc phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất? Nếu chỉ dùng 1 điều hòa thì khả năng làm mát sẽ không đủ, nhưng nếu lắp quá nhiều cũng khiến bạn lo lắng về chi phí tiền điện mỗi tháng. Dưới đây hãy cùng Tân Phát tìm hiểu… View Article

12/06/2024
[Giải đáp] 3 Điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu phù hợp và an toàn nhất?

Nếu gia đình/ văn phòng của bạn đang dùng 3 điều hòa thì nên sử dụng thêm ổn áp để duy trì hoạt động tốt nhất cho công suất của điều hòa. Vậy sử dụng thêm ổn áp bao nhiêu là đủ. Dưới đây Tân Phát sẽ phân tích và giải đáp cho quý khách… View Article

11/06/2024
Dấu hiệu Hamster bị sốc nhiệt – Cách xử lý kịp thời hiệu quả

Hamster là giống chuột nhỏ nhắn, hơn nữa có sức đề kháng yếu cho nên chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm chúng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu trong trường hợp chăm sóc không đúng cách, thay đổi nhiệt độ môi trường liên tục thì chuột hamster rất dễ sốc nhiệt. Vậy… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon