Tổng hợp 5 nguyên nhân điều hòa đang chạy tự ngắt

26/05/2024

Sử dụng điều hòa là một giải pháp hiệu quả để duy trì không gian thoải mái trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, điều hòa của bạn thường xuyên gặp tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Đọc ngay bài viết để biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa đang chạy tự ngắt

Dấu hiệu nhận biết điều hòa đang chạy tự ngắt là khi không có luồng không khí lạnh được phát ra từ các lỗ thông gió của điều hòa. Một số điều hòa có đèn chỉ báo hoặc đèn LED nhấp nháy để báo hiệu về sự cố hoặc lỗi. Nếu bạn thấy các đèn này hoạt động một cách không bình thường, có thể đó là một dấu hiệu của sự cố tự ngắt.

Điều hòa đang chạy tự ngắt là gì

Dấu hiệu điều hòa đang chạy tự ngắt là gì?

Nguyên nhân điều hòa đang chạy tự ngắt do đâu?

Điều hòa đang chạy tự ngắt do các nguyên nhân khác nhau, bạn cần hiểu rõ các nguyên nhân để giúp điều hòa của bạn hoạt động một cách hiệu quả và ổn định.

  • Bị thiếu gas hoặc hết gas: hệ thống điều hòa không hoạt động hiệu quả khi thiếu gas, vì gas chính là chất làm lạnh trong hệ thống này. Khi mức gas giảm, áp suất trong hệ thống sẽ thay đổi, dẫn đến việc điều hòa đang chạy tự ngắt.
  • Cài đặt sai nhiệt độ: nếu bạn đặt nhiệt độ quá thấp, hệ thống có thể hoạt động quá sức và gặp phải quá tải, dẫn đến việc ngắt tự ngắt để bảo vệ chính nó. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao, hệ thống không thể làm mát không gian hiệu quả.
  • Cục điều hoà quá nóng: hệ thống điều hòa đang chạy tự ngắt có thể bị quá tải khi phải làm mát không gian quá lớn hoặc trong điều kiện nhiệt độ cực kỳ cao. Khi hệ thống phải hoạt động quá sức, cục điều hòa có thể trở nên quá nóng và kích hoạt chức năng tự bảo vệ để ngắt nguồn.
  • Dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết: Khi dàn lạnh quá bẩn, các lớp bụi bẩn có thể tạo ra một lớp cách nhiệt, làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt giữa không khí trong phòng và dàn lạnh. Điều này làm tăng áp suất và nhiệt độ trong hệ thống, có thể khiến cục điều hòa hoạt động quá sức và tự ngắt để tránh hỏng hoặc nguy hiểm.

Xem thêm:

Cách khắc phục điều hòa đang chạy tự ngắt

  • Kiểm tra nguồn điện: đảm bảo dây cắm điện của điều hòa đã được cắm chặt và không bị rơi rớt. Nếu dây cắm không kết nối chặt hoặc bị hỏng, nó có thể gây ra tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt và sự cố về nguồn điện.
  • Kiểm tra và thay đổi bộ lọc: trước khi lắp bộ lọc mới, hãy kiểm tra xem bộ lọc mới có bất kỳ vấn đề gì không và làm sạch nếu cần thiết. Nếu bộ lọc là loại tái sử dụng, bạn có thể rửa sạch bằng nước và xà phòng hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Kiểm tra và làm sạch ống dẫn: ống dẫn tắc nghẽn cũng có thể gây ra sự cố tự động ngắt của điều hòa. Kiểm tra và làm sạch ống dẫn định kỳ để đảm bảo luồng không khí không bị cản trở.
  • Kiểm tra bộ điều khiển từ xa: bạn nên kiểm tra và thay pin cho bộ điều khiển từ xa. Pin yếu có thể làm cho bộ điều khiển không hoạt động đúng cách hoặc không hoạt động hoàn toàn. Kiểm tra các nút bấm trên bộ điều khiển từ xa để đảm bảo chúng không bị kẹt hoặc bị hỏng.
Nguyên nhân điều hào tự ngắt

Kiểm tra bộ điều khiển từ xa

Câu hỏi liên quan đến điều hòa đang chạy tự ngắt

Cách tắt chế độ tự ngắt của điều hòa đang chạy tự ngắt

Nếu điều hòa của bạn có tính năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng di động, bạn có thể kiểm tra trong ứng dụng để xem có cài đặt nào liên quan đến chế độ tự ngắt hay không. Thường thì bạn có thể tìm thấy cài đặt này trong phần cài đặt hoặc cài đặt an toàn của ứng dụng.

Điều hòa đang chạy tự ngắt có tốn điện không?

Điều hòa đang chạy tự ngắt giúp tiết kiệm điện. Khi hệ thống không cần hoạt động để làm mát, việc tự động ngắt giúp tránh tình trạng tiêu thụ điện không cần thiết. Điều này quan trọng khi không có ai trong phòng hoặc khi nhiệt độ bên ngoài đủ mát để không cần sử dụng điều hòa.

Nguy hiểm nào có thể xảy ra nếu điều hòa đang chạy tự ngắt?

Điều hòa đang chạy tự ngắt gây nguy hiểm cho bạn. Nếu điều hòa tự ngắt do vấn đề kỹ thuật, có thể có nguy cơ gây ra cháy nổ hoặc hỏa hoạn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em và những người có vấn đề sức khỏe.

Điều hòa đang chạy tự ngắt tốn điện

Điều hòa đang chạy tự ngắt nguy hiểm không?

Tóm lại, bài viết đã tổng hợp giúp bạn những nguyên nhân thường gặp của tình trạng điều hòa đang chạy tự ngắt. Bằng cách nhận biết và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, có thể tăng tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống điều hòa, đồng thời giúp bạn tận hưởng một mùa hè mát mẻ và thoải mái.

Xem ngay: Điều hoà VRV là gì? 99+ hệ thống máy lạnh VRV Dakin hiện đại

Tin liên quan

14/06/2024
Mẹo chế điều hoà từ quạt máy thông minh và tiết kiệm điện

Mùa hè ở nước ta đang trải qua với những ngày nắng nóng nhất, chính vì vậy việc có một chiếc điều hòa sẽ giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sắm điều hòa cho gia đình, thay vào đó việc chế điều hoà… View Article

13/06/2024
Phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất?

Có phải bạn đang thắc mắc phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất? Nếu chỉ dùng 1 điều hòa thì khả năng làm mát sẽ không đủ, nhưng nếu lắp quá nhiều cũng khiến bạn lo lắng về chi phí tiền điện mỗi tháng. Dưới đây hãy cùng Tân Phát tìm hiểu… View Article

12/06/2024
[Giải đáp] 3 Điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu phù hợp và an toàn nhất?

Nếu gia đình/ văn phòng của bạn đang dùng 3 điều hòa thì nên sử dụng thêm ổn áp để duy trì hoạt động tốt nhất cho công suất của điều hòa. Vậy sử dụng thêm ổn áp bao nhiêu là đủ. Dưới đây Tân Phát sẽ phân tích và giải đáp cho quý khách… View Article

11/06/2024
Dấu hiệu Hamster bị sốc nhiệt – Cách xử lý kịp thời hiệu quả

Hamster là giống chuột nhỏ nhắn, hơn nữa có sức đề kháng yếu cho nên chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm chúng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu trong trường hợp chăm sóc không đúng cách, thay đổi nhiệt độ môi trường liên tục thì chuột hamster rất dễ sốc nhiệt. Vậy… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon