3+ Bước khắc phục máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

19/06/2024

Ngày nay hầu hết các loại máy lạnh điều hiển thị nhiệt độ dàn lạnh để người dùng tiện theo dõi. Tuy nhiên sẽ có lúc máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh dẫn đến bất tiện khi sử dụng, hoặc có thể là dấu hiệu báo hiệu máy lạnh đang có vấn đề. Hãy cùng Điều Hòa Tân Phát tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này để có thể sử dụng thiết bị tốt nhất.

Tại sao máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh?

Việc máy lạnh có hiển thị nhiệt độ không là phụ thuộc vào cấu hình máy, cho nên trước khi kiểm tra nguyên nhân vì sao máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, bạn cần xem thử máy lạnh nhà mình thuộc loại nào trước.

Sau đó, nếu màn hình hiển thị nhiệt độ không hoạt động thì có thể là một số các nguyên nhân dưới đây:

Tại sao máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh?

Tại sao máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh?

Xem ngay: 3+ mẫu điều hòa làm lạnh nhanh hiện đại, tiết kiệm điện

Máy lạnh bị khóa chức năng hiển thị nhiệt độ

Điều khiển điều hòa có chức năng ấn khóa chế độ hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Cho nên trong quá trình sử dụng nếu chẳng may ấn nhầm nút này thì máy lạnh sẽ không hiển thị các con số. Đây là một việc bình thường không phải lỗi, chúng ta chỉ cần mở khóa hiển thị trên điều khiển lại là được.

Đứt dây tín hiệu đèn hiển thị nhiệt độ

Nếu đèn hiển thị nhiệt độ bị đứt dây tín hiệu thì không thể sáng được, vì vậy bạn sẽ không thấy nhiệt độ hiển thị trên dàn lạnh. Nguyên nhân dây đèn bị đứt có thể là do quá trình sử dụng máy lạnh quá lâu dẫn đến dây bị bở hoặc là do quá trình vệ sinh, sửa chữa không cẩn thận dẫn đến dây bị đứt.

Máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh do đứt dây đèn tín hiệu

Máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh do đứt dây đèn tín hiệu

Mạch điện bị hỏng, đèn bị hỏng

Mạch điện của máy lạnh bị hỏng thì sẽ khiến cho màn hình không nhận được tín hiệu và dẫn đến việc không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Ngoài ra nếu đèn tín hiệu bị hỏng thì màn hình cũng sẽ không sáng, điều này đồng nghĩa với việc máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh.

Hướng dẫn giải quyết tình trạng dàn lạnh không hiện nhiệt độ

Nếu như máy lạnh của gia đình bạn rơi vào tình trạng không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra có phải ấn nhầm vào remote khiến khóa màn hình trên dàn lạnh hay không. Bạn chỉ cần thử nhấn đi nhấn lại nút display trên remote, nếu đèn tín hiệu trên màn hình sáng lên thì vấn đề đã được giải quyết. Nếu không, bạn tiếp tục thực hiện các bước sau.
  • Bước 2: Nếu không phải do cài đặt màn hình, bạn cần kiểm tra dây tính hiệu và mạch điện bên trong dàn lạnh. Với phần kiểm tra này, tốt nhất nên liên hệ cho các nhân viên sửa chữa để họ kiểm tra.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra bên trong dàn lạnh, chúng ta sẽ tìm ra được các nguyên nhân là đèn tín hiệu có vấn đề hay mạch điện bị hỏng. Từ đó có thể thay đèn tín hiệu hoặc sửa lại mao mạch.

Từ hai bước sau, chỉ có những kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong ngành mới thực hiện được. Chính vì vậy bạn không nên tự ý kiểm tra sửa chữa, tránh cho việc lành ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong dàn lạnh.

Hướng dẫn xử lý máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Hướng dẫn xử lý máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Hiện nay Điều Hòa Tân Phát là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp các dịch vụ kiểm tra và sửa chữa điều hòa. Nếu bạn gặp hiện tượng dàn lạnh không hiển thị nhiệt độ nói riêng hay các vấn đề khác nói chung có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra giải quyết.

Xem thêm: Bảng báo giá điều hòa âm trần Daikin chính hãng mới nhất

Tại sao nên hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh?

Nhìn chung các loại máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh đã ít được sản xuất, thay vào đó là các loại máy lạnh có hiển thị các thông số qua màn hình led thiết kế trên dàn lạnh. Việc cho hiển thị các thông số trên dàn lạnh mang lại các ưu điểm như:

  • Kiểm soát nhiệt độ chính xác: Việc hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh giúp người dùng có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ phòng một cách chính xác hơn, đảm bảo sự thoải mái và an tâm. Tránh việc phải mất thời gian đi tìm điều khiển mới xem được.
  • Mang lại cảm giác thiết bị thông minh: Máy lạnh hiển thị nhiệt độ đôi khi sẽ mang lại cảm giác hiện đại, tạo sự ưa thích sử dụng.
  • Dễ theo dõi hoạt động của máy vào ban đêm: Vào ban đêm, đèn trên dàn lạnh sẽ sáng dịu nhẹ, giúp người dùng chủ động trong việc nhận ra điều hòa có đang bật hay không, thay vì lần mò tìm điều khiển.

Trên đây là thông tin liên quan đến máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn nào đang có nhu cầu kiểm tra hệ thống báo nhiệt độ trên màn hình dàn lạnh hoặc mua các loại điều hòa có dàn lạnh hiển thị nhiệt độ vui lòng liên hệ với Điều Hòa Tân Phát để được hỗ trợ tư vấn.

Tin liên quan

16/07/2024
[Giải đáp] Tại sao gas R32 và R22 thích hợp cho máy cục bộ treo tường?

Điều hòa ngày càng được ưa chuộng khiến cho các nhà phát triển cũng sản xuất ra nhiều loại gas lạnh hơn để phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó có 2 loại gas phổ biến được sử dụng cho các loại máy cục bộ treo tường là R32 và R22. Trong bài… View Article

15/07/2024
[Giải đáp] Tại sao máy VRV lại dùng các loại gas R410A?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gas có thể kể đến như gas R410A, gas R32 và gas R22. Nhưng các dòng máy điều hòa VRV hiện tại được lắp chủ yếu bằng gas R410A khiến nhiều người không khỏi thắc mắc gas R410A là gì, tại sao máy VRV lại dùng các… View Article

13/07/2024
So sánh các loại gas R410A, R32, R22 – Ưu, nhược điểm từng loại

Để hệ thống điều hòa hoạt động tốt, việc lựa chọn loại gas lạnh phù hợp là một vấn đề quan trọng cần được xem xét. Trong số các loại gas lạnh phổ biến hiện nay, bao gồm R22, R410A và R32, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết… View Article

12/07/2024
VRV/VRF là gì? Ưu và nhược điểm của các dòng máy VRV và VRF 

Dòng máy VRV và VRF đang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các công trình có diện tích rộng lớn như khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện,…Để hiểu rõ tại sao VRV/VRF là giải pháp tối ưu cho các loại công trình này. Hãy cùng điều hòa Tân Phát tìm hiểu… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon