Ngồi máy lạnh toát mồ hôi có phải là một dấu hiệu nguy hiểm hay không?

04/06/2024

Việc đổ mồ hôi là một cơ chế bình thường của cơ thể để giải nhiệt, đào thải chất độc. Con người có thể đổ mồ hôi khi thời tiết nắng nóng, vận động mạnh, cơ thể khó chịu hoặc quá lo lắng… Tuy nhiên, trong điều kiện ngồi máy lạnh nhưng vẫn đổ mồ hôi, đó có thể là một dấu hiệu bệnh lý cần kiểm tra kịp thời. Dưới đây là các phân tích chi tiết hơn của Điều hòa Tân Phát về việc ngồi máy lạnh toát mồ hôi mời các bạn tham khảo.

Nguyên nhân ngồi máy lạnh toát mồ hôi do bệnh lý

Theo các chuyên gia, ngồi máy lạnh toát mồ hôi có thể là một triệu chứng bất thường, báo hiệu các dấu hiệu bệnh tật hoặc cũng có thể do cơ thể có những thay đổi dẫn đến tình trạng tiết mồ hôi nhiều hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính chúng ta có thể tham khảo:

Do bệnh lý mồ hôi tay

Một số người bị bệnh lý mồ hôi tay cũng sẽ đổ mồ hôi khi ngồi máy lạnh. Với trường hợp này, bạn có thể mang theo khăn giấy bên mình để lau khô tay mỗi khi đổ mồ hôi. Hoặc có thể đến các cơ sở khám bệnh để phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi giúp hạn chế việc đổ mồ hôi tay gây phiền toái trong công việc và cuộc sống.

Ngồi máy lạnh toát mồ hồi do có bệnh lý mồ hôi tay

Do bệnh lý mồ hôi tay

Dấu hiệu bệnh đái tháo đường

Khi đổ mồ hôi ngay cả khi trong điều kiện mát mẻ như phòng máy lạnh có thể là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Bệnh lý này khiến hệ thống thần kinh điều hòa mồ hôi bị ảnh hưởng và không điều tiết được, dẫn đến mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường

Suy giảm nội tiết tố

Dấu hiệu ngồi máy lạnh thoát mồ hôi có thể là tín hiệu cầu cứu từ cơ thể khi nội tiết tố bị suy giảm, cụ thể là giảm testosterone ở nam giới và estrogen ở nữ giới.

Do suy giảm nội tiết tố

Do suy giảm nội tiết tố

Do mang thai

Phụ nữ mang thai cũng có thể ngồi máy lạnh toát mồ hôi vì khi đó nhiệt độ trong máu của người mẹ thường tăng lên. Quá trình trao đổi chất và thay đổi hormone cũng khiến cho mồ hôi ra nhiều ở phụ nữ mang thai

Do bị bệnh suy tim

Người bị suy tim cũng có thể gặp các tình huống đổ mồ hôi nhiều, mệt mỏi. Nguyên nhân chủ yếu của việc đổ nhiều mồ hôi ở người suy tim là do hệ tuần hoàn kém, cơ thể dễ đổ mồ hôi lạnh…

Tăng tiết mồ hôi dù ngồi trong máy lạnh là những dấu hiệu báo hiệu cơ thể đang gặp vấn đề. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hết sức lưu ý và nên đi khám bác sĩ sớm để có thể điều trị dứt điểm tình trạng này.

Ngoài ra, tiết mồ hôi nhiều ngay cả khi ngồi trong máy lạnh có thể đến từ việc chúng ta sử dụng thuốc và có các tác dụng phụ. Tương tư với các trường hợp tiết mồ hôi do bệnh lý, khi tiết mồ hôi do tác dụng phụ của thuốc, bệnh nhân cũng nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Do suy tim

Do suy tim

Xem thêm: 5+ cơ chế điều hoà làm lạnh nhanh chi tiết 2024

Ngồi máy lạnh toát mồ hôi do điều hòa

Những trường hợp cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nhưng ngồi máy lạnh toát mồ hôi, có thể do chiếc máy lạnh của quý khách đang có vấn đề hoặc bị hỏng, không làm tốt công tác làm lạnh của mình.

Một số nguyên nhân khiến cho việc ngồi điều hòa vẫn nóng dẫn đến toát mồ hôi có thể kể đến như:

Máy lạnh bật nhưng không mát

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nếu máy lạnh không làm lạnh, việc cơ thể đổ mồ hôi là chuyện bình thường. Nguyên nhân có thể do chiếc máy lạnh đã quá cũ, không còn chức năng làm mát hoặc là các bộ phần bên trong máy lạnh đang gặp vấn đề dẫn đến không thể làm mát được.

Do máy lạnh bật nhưng không mát

Do máy lạnh bật nhưng không mát

Máy lạnh tỏa ra khí nóng

Ngồi trong phòng máy lạnh có khí nóng sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngồi máy lạnh toát mồ hôi. Nguyên nhân có thể do hệ thống làm lạnh đã hỏng, không khí điều hòa tỏa ra là không khí bình thường có nhiệt độ cao. Hoặc do điều hòa hai chiều, và bạn đang cài đặt nhầm chế độ sưởi.

Sử dụng máy lạnh với nhiệt độ quá cao

Nhiều người sợ lạnh nên dùng máy lạnh với nhiệt độ cao. Nhưng thực chất điều này có thể làm tăng nhiệt độ không khí trong phòng lên mức bạn không chịu được. Khi đó nhiệt độ trong phòng có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn dù bật máy lạnh.

Ngồi điều hoà toát mồ hôi do bật điều hòa ở nhiệt độ quá cao

Ngồi điều hoà toát mồ hôi do bật điều hòa ở nhiệt độ quá cao

Những lúc như thế này bạn nên xem xét lại chiếc điều hòa của mình xem có hỏng hóc hay đã quá cũ dẫn đến tình trạng hoạt động kém hay không. Nếu không có nhiều kinh nghiệm kiểm tra, hãy liên hệ với các bên dịch vụ chuyên sửa chữa máy lạnh. Như vậy sẽ mang đến sự hài lòng và an tâm khi sử dụng điều hòa, chấm dứt nỗi phiền hà khi ngồi máy lạnh toát mồ hôi trong những ngày nắng nóng.

Xem thêm: TOP 6+ điều hoà tự động điều chỉnh nhiệt độ bán chạy 2024

Bài viết vừa chia sẻ các nguyên nhân khiến bạn ngồi máy lạnh toát mồ hôi. Đối với tình trạng này, bạn không nên lơ là và phải theo dõi sát sao và thăm khám bác sĩ kịp thời để điều trị. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại chiếc điều hòa của mình để kiểm tra tình trạng hoạt động, tránh việc điều hòa hỏng gây những khó chịu khi sử dụng.

Tin liên quan

14/06/2024
Mẹo chế điều hoà từ quạt máy thông minh và tiết kiệm điện

Mùa hè ở nước ta đang trải qua với những ngày nắng nóng nhất, chính vì vậy việc có một chiếc điều hòa sẽ giúp cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện sắm điều hòa cho gia đình, thay vào đó việc chế điều hoà… View Article

13/06/2024
Phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất?

Có phải bạn đang thắc mắc phòng 100m2 lắp mấy điều hòa là tối ưu nhất? Nếu chỉ dùng 1 điều hòa thì khả năng làm mát sẽ không đủ, nhưng nếu lắp quá nhiều cũng khiến bạn lo lắng về chi phí tiền điện mỗi tháng. Dưới đây hãy cùng Tân Phát tìm hiểu… View Article

12/06/2024
[Giải đáp] 3 Điều hòa dùng ổn áp bao nhiêu phù hợp và an toàn nhất?

Nếu gia đình/ văn phòng của bạn đang dùng 3 điều hòa thì nên sử dụng thêm ổn áp để duy trì hoạt động tốt nhất cho công suất của điều hòa. Vậy sử dụng thêm ổn áp bao nhiêu là đủ. Dưới đây Tân Phát sẽ phân tích và giải đáp cho quý khách… View Article

11/06/2024
Dấu hiệu Hamster bị sốc nhiệt – Cách xử lý kịp thời hiệu quả

Hamster là giống chuột nhỏ nhắn, hơn nữa có sức đề kháng yếu cho nên chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm chúng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu trong trường hợp chăm sóc không đúng cách, thay đổi nhiệt độ môi trường liên tục thì chuột hamster rất dễ sốc nhiệt. Vậy… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon