Phơi quần áo gần cục nóng điều hòa có nên hay không? Tại sao?

17/06/2024

Khi sử dụng điều hòa chúng ta thấy cục nóng thường tỏa ra luồng khí hanh khô, nóng cho nên nhiều người nghĩ rằng có thể phơi quần áo gần cục nóng điều hòa để tiết kiệm thời gian làm khô quần áo. Liệu suy nghĩ này có đúng không, mời các bạn cùng Điều Hòa Tân Phát phân tích mặt lợi và hại của việc phơi quần áo gần cục nóng, từ đó đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này.

Có nên phơi quần áo gần cục nóng điều hòa?

Nhiều người cho rằng việc tận dụng cục nóng điều hòa để làm khô quần áo là cách làm thông minh, giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên các chuyên gia lắp đặt điều hòa thì không cho là như vậy.

Việc phơi quần áo gần cục nóng là một việc làm nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa và cả chất lượng của quần áo. Do đó đây là việc làm KHÔNG NÊN thực hiện.

Có nên phơi quần áo gần cục nóng điều hòa?

Có nên phơi quần áo gần cục nóng điều hòa?

Nguyên nhân không nên phơi quần áo gần cục nóng

Để phân tích lý do tại sao chúng ta không nên phơi quần áo gần cục nóng điều hòa, hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Cục nóng của máy điều hòa không phải là nơi lý tưởng để phơi quần áo. Tại đây, khí nóng và các loại bụi bẩn, thậm chí là xác côn trùng nhỏ liên tục được thải ra. Khi quần áo vẫn còn ẩm ướt sau khi giặt, những tạp chất này sẽ dễ dàng bám vào, khiến quần áo bị bẩn hơn.

Phơi quần áo còn ẩm ướt gần những nơi có nhiều bụi và vi khuẩn còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gió từ cục nóng có thể khiến quần áo đang ướt bị dính mùi, khiến chúng ta không thể mặc được.

Nếu khu vực lắp đặt cục nóng chật hẹp, khi di chuyển để phơi đồ bạn có thể khiến quần áo va quẹt lên cục nóng và bám bụi. Do đó, việc phơi quần áo gần cục nóng điều hòa không phải là một ý tưởng hay mà bạn nên thực hiện.

Phơi quần áo gần cục nóng điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe

Phơi quần áo gần cục nóng điều hòa ảnh hưởng đến sức khỏe

Xem thêm: TOP 7+ máy điều hòa chất lượng cao, tiết kiệm điện nhất 2024

Ảnh hưởng đến điều hòa

Cục nóng điều hòa cần được đặt ở nơi thông thoáng, đủ không gian để thải khí. Nếu như phơi quần áo gần cục nóng điều hòa làm che kín hết không gian, cục nóng sẽ khó hoạt động, ảnh hưởng đến quá trình quạt gió quay. Thêm vào đó, quần áo ướt nhỏ nước lên điều hòa sẽ khiến điều hòa nhanh hư hỏng hơn.

Khi phơi quần áo gần cục nóng, cũng sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh cục nóng điều hòa, gây vướng víu mỗi khi cần kiểm tra cục nóng.

Điều kiện tốt nhất để phơi quần áo phải là nơi thông thoáng tốt nhất là có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Hạn chế phơi quần áo ở các nơi đặt nhiều thiết bị có thể thải ra khói bụi, khiến quần áo dễ bị bẩn, nhiều vi khuẩn bám vào.

Phơi quần áo gần cục nóng điều hòa ảnh hưởng đến thiết bị

Phơi quần áo gần cục nóng điều hòa ảnh hưởng đến thiết bị

Cách phơi quần áo gần cục nóng

Trên thực tế, đối với các hộ gia đình ở chung cư, cục nóng thường được lắp đặt ngay ở ban công – nơi dành để phơi quần áo. Do đó, việc phơi quần áo gần cục nóng điều hoà là điều không thể tránh khỏi.

Để tránh làm bẩn quần áo và hỏng điều hòa, chúng ta cần tìm các giải pháp hạn chế ảnh hưởng nhất có thể. Dưới đây là một số biện pháp để phơi quần áo gần cục nóng an toàn:

  • Nghiên cứu vị trí lắp đặt cục nóng, tránh hướng gió của cục nóng phả thẳng vào vị trí phơi quần áo
  • Không phơi quần áo phía trên cục nóng vì có thể nhỏ nước lên cục nóng điều hòa
  • Sử dụng các loại giàn phơi thông minh để tối ưu hóa diện tích và tránh việc ảnh hưởng đến hoạt động của cục nóng mà vẫn có thể phơi quần áo hiệu quả
  • Nên giặt và vắt ráo quần áo trước khi phơi, tránh cho việc lúc phơi quần áo gần cục nóng điều hòa sẽ nhỏ nước gây mất vệ sinh và độ bền của cục nóng

Để có những giải pháp tốt nhất không xung đột giữa vị trí lắp cục nóng điều hòa và vị trí phơi quần áo, quý khách có thể tìm đến các đơn vị tư vấn lắp đặt điều hòa để được hỗ trợ.

Xem thêm: Báo giá hệ thống điều hoà trung tâm cho toà nhà, công trình

Trên đây là thông tin Điều Hòa Tân Phát giải đáp về việc phơi quần áo gần cục nóng điều hòa có nên hay không. Qua bài viết này, chúng ta có thể hình dung về các ảnh hưởng của việc phơi quần áo gần cục nóng, từ đó có phương án phù hợp cho các sắp xếp trong ngôi nhà của mình.

Tin liên quan

16/07/2024
[Giải đáp] Tại sao gas R32 và R22 thích hợp cho máy cục bộ treo tường?

Điều hòa ngày càng được ưa chuộng khiến cho các nhà phát triển cũng sản xuất ra nhiều loại gas lạnh hơn để phù hợp với nhu cầu thị trường. Trong đó có 2 loại gas phổ biến được sử dụng cho các loại máy cục bộ treo tường là R32 và R22. Trong bài… View Article

15/07/2024
[Giải đáp] Tại sao máy VRV lại dùng các loại gas R410A?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gas có thể kể đến như gas R410A, gas R32 và gas R22. Nhưng các dòng máy điều hòa VRV hiện tại được lắp chủ yếu bằng gas R410A khiến nhiều người không khỏi thắc mắc gas R410A là gì, tại sao máy VRV lại dùng các… View Article

13/07/2024
So sánh các loại gas R410A, R32, R22 – Ưu, nhược điểm từng loại

Để hệ thống điều hòa hoạt động tốt, việc lựa chọn loại gas lạnh phù hợp là một vấn đề quan trọng cần được xem xét. Trong số các loại gas lạnh phổ biến hiện nay, bao gồm R22, R410A và R32, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết… View Article

12/07/2024
VRV/VRF là gì? Ưu và nhược điểm của các dòng máy VRV và VRF 

Dòng máy VRV và VRF đang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho các công trình có diện tích rộng lớn như khách sạn, trung tâm thương mại, bệnh viện,…Để hiểu rõ tại sao VRV/VRF là giải pháp tối ưu cho các loại công trình này. Hãy cùng điều hòa Tân Phát tìm hiểu… View Article

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon